sàn gỗ malaysia banner
sàn gỗ việt nam banner
vách ngăn spa banner
vỉ gỗ ban công banner
cỏ nhựa trải sàn banner

Tranh chữ bằng gỗ

Tranh chữ bằng gỗ là tranh thường chỉ có một chữ và được viết bằng chữ hán hoặc chữ quốc ngữ theo kiểu chữ thư pháp đẹp dùng để treo trang trí hoặc để thờ.

Tranh gỗ chữ thư pháp được làm từ các loại gỗ tự nhiên quý hiếm như gỗ hương, gỗ gụ, gỗ pơ mu,… và được khắc những câu nói hay, ý nghĩa nhằm nhắc nhở, răn dạy con cháu trong gia đình những đạo lý tốt đẹp của cha ông ta.

Ý nghĩa tranh chữ thư pháp bằng gỗ trong phong thủy

Tranh chữ gỗ treo tường từ lâu đã rất được ưa chuộng và nhất là trong những gia đình có truyền thống hiếu học thì không thể không có một vài bức tranh chữ bằng gỗ.

Tranh chữ thư pháp bằng gỗ thể hiện những triết lý nhân sinh sâu sắc, những đạo lý cốt lõi trong cuộc sống, nhắc nhở chúng ta phải luôn sống tốt, sống đẹp. Ngoài ra, với nét chữ phóng khoáng, dứt khoát còn ẩn chứa cái thần của người quân tử mang lại sinh khí cho ngôi nhà.

Các loại tranh chữ bằng gỗ phổ biến

Tranh gỗ chữ Đức

Nhắc đến chữ Đức chính là nhắc đến quy tắc ứng xử, những chuẩn mực đạo đức của con người. Đức là điều mà xã hội luôn đề cao và coi trọng. Bác Hồ từng nói: Có tài mà không có Đức là người vô dụng, có Đức mà không có Tài thì làm việc gì cũng khó.

Chính vì vậy, treo tranh chữ Đức sẽ giúp bạn phải luôn nhắc nhở bản thân mình làm những điều tốt, việc tốt, giữ gìn cái đức nơi con người.

Tranh gỗ chữ Nhẫn

Nhẫn là kiên tâm nhẫn nại. Người biết nhẫn là người thể hiện được bản lĩnh của chính mình, có thể rộng lượng tha thứ, nhẫn nại chờ thời, tránh được những điều đáng tiếc có thể xảy ra. Do đó, người ta thường treo tranh chữ Nhẫn trong phòng khách để nhắc nhở các thành viên trong gia đình phải biết nhường nhịn, bảo vệ hòa khí gia đình.

Tranh gỗ chữ Phúc

Phúc là biểu tượng của may mắn, hạnh phúc và đủ đầy. Treo tranh chữ Phúc trong nhà với mong muốn sẽ mang lại những điều tốt đẹp cho gia đình. Đó chính là lý do rất nhiều người lựa chọn treo tranh chữ Phúc trong phòng khách, phòng làm việc,… với mong muốn thuận lợi về gia đình, công danh sự nghiệp.

Tranh gỗ chữ Lộc

Lộc là đại diện cho tài lộc, thịnh vượng, công việc thuận lợi. Treo tranh chữ Lộc ở phòng khách hay phòng làm việc sẽ giúp cho công việc làm ăn buôn bán của bạn luôn gặp nhiều may mắn, công việc thăng tiến, phú quý phát tài.

Tranh gỗ chữ Thọ

Trong phong thủy chữ Thọ có ý nghĩa là trường thọ, sự vui vẻ, hạnh phúc, sống một cuộc sống an nhàn không ốm đau, bệnh tật.

Tranh chữ thư pháp bằng gỗ không chỉ là vật trang trí đẹp mắt cho không gian sống và làm việc, mà còn là một biểu tượng của sự may mắn, hạnh phúc và trường thọ.

Nội Thất Minh Châu là địa chỉ tin cậy cho bạn khi muốn mua tranh gỗ chữ thư pháp. Hãy liên hệ ngay Minh Châu để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.