Xốp lót sàn gỗ giá bao nhiêu? Dùng loại nào tốt nhất?

Xốp lót sàn gỗ giá bao nhiêu? Các loại xốp lót sàn hiện nay, tại sao lắp đặt sàn gỗ phải cần sử dụng xốp lót, nên dùng xốp lót loại nào là tốt nhất?

Xốp lót sàn gỗ là phụ kiện sàn gỗ đi kèm không thể thiếu mỗi khi thi công lát sàn gỗ cho các công trình nhà ở, chung cư, biệt thự… Sử dụng mút xốp lót sàn gỗ có tác dụng tạo độ êm, giảm tiếng ồn, bù đắp các phần điểm lồi lõm chưa phẳng của mặt nền cần lát sàn gỗ và ngăn không cho hơi nước dưới sàn bốc hơi lên. Cho dù công trình của bạn sử dụng sàn gỗ tự nhiên hay sàn gỗ công nghiệp đều cần phải sử dụng xốp lót sàn gỗ.

CÁC LOẠI XỐP LÓT SÀN GỖ THÔNG DỤNG HIỆN NAY

Hiện nay trên thị trường xốp lót sàn có 3 loại mút xốp lót sàn gỗ đó là xốp trắng tráng nilon, xốp tráng bạc và xốp cao su non. Ba loại mút xốp lót sàn gỗ này đều có những ưu nhược điểm riêng. Để chọn được loại phù hợp nhất sẽ phụ thuộc vào mục đích và nhu cầu sử dụng của bạn.

Xốp trắng tráng nilon

Đây là loại mút xốp lót sàn gỗ được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Giá thành rẻ, nên loại xốp lót sàn này thường được dùng cho các dự án có khối lượng nhiều nhằm tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, xốp lót sàn giá rẻ này có nhược điểm dễ bị rách. Lớp sóng trên bề mặt của loại xốp này khá lớn, không đảm nếu dùng cho các loại sàn gỗ công nghiệp hoặc sàn nhựa hèm khóa có độ dày không lớn và cốt nền không được phẳng tuyệt đối. Sàn dễ bập bênh, đi không chắc chân.

Xốp lót sàn gỗ giá bao nhiêu

Xốp tráng bạc

Đây là dòng mút xốp lót sàn gỗ cao cấp, từ vật liệu ban đầu là mút xốp trắng, được tráng thêm lớp xi mạ nhôm màu bạc. Mang lại sự dẻo dai khó trày rách, khả năng chống ẩm mốc, thẩm nước, cách nhiệt tuyệt vời.

Xốp tráng bạc 2mm

Xốp cao su non

Đây là dòng mút xốp lót sàn gỗ cao cấp nhất có độ đàn hồi cao, khả năng tiêu âm, chống ồn, chống ẩm tốt. Bề mặt xốp không có lớp sóng như các loại xốp lót sàn khác tạo ma sát tốt, hạn chế các tấm ván sàn phía trên bị xê dịch, đảm bảo cảm giác chắc chân khi đi lại.

Xốp cao su non 2mm

XỐP LÓT SÀN GỖ GIÁ BAO NHIÊU 1 MÉT?

Thông thường, khi thi công sàn gỗ hoặc sàn nhựa hoàn thiện thì đơn vị lắp đặt sẽ chọn loại xốp trắng dày 2mm và bạn sẽ không cần quan tâm đến giá xốp lót sàn gỗ. Nhưng nếu bạn muốn mua vật liệu riêng để tự lắp đặt hoặc thuê thợ thi công thì bạn cần đọc các thông tin chúng tôi cung cấp bên trên để chọn loại phù hợp.

Giá mút xốp lót sàn gỗ 2mm dao động từ 7.000đ/m2 – 25.000đ/m2 tùy loại. Giá xốp trắng tráng nilon dao động từ 7.000đ/m2 – 10.000đ/m2, giá xốp tráng bạc dao động từ 12.000đ/m2 – 15.000đ/m2. Giá xốp cao su non dao động từ 20.000đ/m2 – 25.000đ/m2 tùy số lượng.

Xem thêm: Sàn gỗ công nghiệp là gì? Có nên lắp sàn gỗ công nghiệp tầng 1 không?

TẠI SAO KHI LẮP ĐẶT SÀN GỖ PHẢI CẦN SỬ DỤNG MÚT XỐP LÓT?

Sử dụng mút xốp lót sàn gỗ mục đích tạo ra khoảng cách giữa sàn gỗ và lớp nền bê tông bên dưới một khoảng cố định, giúp giảm bớt những tác động tiêu cực của nhiệt độ và độ ẩm từ nền nhà. Đây là cách giúp bạn kéo dài tuổi thọ cho sàn gỗ. Ngoài ra, xốp lót sàn gỗ còn có chức năng cố định sàn, tránh hiện tượng các tấm ván sàn gỗ phía trên bị trôi đi.

Thực tế cho thấy tấm xốp lót sàn gỗ đạt chuẩn sở hữu nhiều tính năng ưu việt. Trong số đó phải kể tới khả năng chống ẩm mốc, chống thấm nước và cải thiện bề mặt kém bằng phẳng phía dưới rất hiệu quả trước khi lát sàn gỗ công nghiệp hay sàn nhựa hèm khóa

Tại sao lắp đặt sàn gỗ cần phải sử dụng mút xốp lót sàn

CÁCH CHỌN MÚT XỐP LÓT SÀN KHI THI CÔNG LẮP ĐẶT SÀN GỖ, SÀN NHỰA

– Loại mút xốp lót sàn được sử dụng nhiều nhất cho sàn gỗ và sàn nhựa hèm khóa là loại xốp trắng tráng nilon 2mm. Đây là loại xốp lót sàn giúp bạn tiết kiệm được chi phí mà vẫn đảm bảo được độ bền cho sàn. Xốp trắng tráng nilon thường được sử dụng cho bề mặt cốt nền ổn định, bằng phẳng điển hình là nền gạch đá hoa. Tuy nhiên, nếu cân đối được chi phí, bạn có thể dùng xốp tráng bạc hoặc xốp cao su non lót sàn.

– Đối với cốt nền xi măng không bằng phẳng, nhiều vị trí lồi lõm, nên xử lý bằng vữa tự san hoặc cán lại nền. Nhiều người có ý tưởng dùng xốp dày hoặc chồng 2, 3 lớp xốp với nhau để khắc phục khuyết điểm trên. Tuy nhiên, Nội Thất Minh Châu khuyến cáo không nên làm như vậy, bởi lớp xốp lót quá dày sẽ có độ lún, đi lại không chắc chân. Hơn nữa, trong quá trình sử dụng, khi đi lại nhiều sẽ ảnh hưởng đến hệ thống hèm khóa của các tấm ván sàn, đặc biệt là đối với các loại sàn mỏng. Thông thường nên sử dụng xốp cao su non 2mm cho loại cốt nền này.

– Trong quá trình thi công lắp đặt sàn gỗ, sàn nhựa hèm khóa không cần phải dán cố định xốp lót sàn xuống nền nhà. Bởi lớp sàn gỗ, sàn nhựa phía trên đè xuống đã làm xốp không thể xê dịch được.

Hi vọng với các chia sẻ trên, bạn sẽ hiểu hơn về các loại xốp lót sàn gỗ cũng như đưa ra lựa chọn phù hợp. Nếu cần bất cứ hỗ trợ nào khác, hãy gọi cho chúng tôi theo số 0794026888 để được tư vấn tốt hơn nữa!

Có thể bạn quan tâm: Sàn nhựa hèm khóa loại nào tốt? Giá bao nhiêu tiền 1m2

Bài viết liên quan