Tranh thuận buồm xuôi gió treo như thế nào? Nên treo ở đâu?

Ý nghĩa của tranh thuận buồm xuôi gió là gì? Tranh thuận buồm xuôi gió nên treo ở đâu, treo như thế nào là đúng, hợp phong thủy?

Tranh thuận buồn xuôi gió không chỉ mang lại cho không gian phòng sự mới mẻ, tạo ấn tượng với những vị khách quý đến chơi nhà, mà nó còn mang ý nghĩa phong thủy tốt lành. Nếu biết cách treo bức tranh thuận buồm xuôi gió ở vị trí hợp phong thủy thì sẽ mang đến nhiều điều may mắn, tài lộc cho bản thân và gia đình.

Ý NGHĨA CỦA TRANH THUẬN BUỒM XUÔI GIÓ

Tranh thuận buồm xuôi gió với hình ảnh con thuyền lướt nhẹ trên mặt nước tiến về phía trước mang ý nghĩa về sự thuận lợi và phát triển. Thuyền căng gió còn mang ý nghĩa đón tài đón lộc, mang lại may mắn cho chủ nhà, nhất là những doanh nhân, người làm nghề buôn bán. Các thương nhân thường treo tranh thuận buồm xuôi gió để cầu mong việc làm ăn suôn sẻ, buôn may bán đắt. Những người làm ăn xa treo bức tranh này với ngụ ý những chuyến đi sẽ bình an, may mắn và có cơ hội làm ăn phát đạt.

Tranh thuận buồm xuôi gió treo như thế nào

TRANH THUẬN BUỒM XUÔI GIÓ NÊN TREO NHƯ THẾ NÀO?

Tranh thuận buồm xuôi gió thường được treo ở phòng khách, phòng làm việc riêng, phòng họp cơ quan, đại sảnh công ty, treo tranh ở cửa hàng, khách sạn, nhà hàng… những nơi mà một bức tranh không chỉ phải đáp ứng yêu cầu về trang trí đẹp mà cần có thêm yếu tố phong thủy, ý nghĩa tốt lành. Không nên treo tranh thuận buồm xuôi gió ở phòng ngủ vì có thể gây khó ngủ, không tốt cho tinh thần và sức khỏe của gia chủ.

Khi treo tranh thuận buồm xuôi gió các bạn nên để hướng mũi thuyển hướng vào trong nhà, vào trong phòng. Hàm ý thuyền hướng vào trong là để trở tài lộc vào trong phòng, còn hướng ra ngoài là mang tài lộc đi. Tuy nhiên cũng có một số ít người lại có quan điểm ngược lại là nên treo hướng mũi thuyền ra ngoài với ý xuất hành may mắn, công việc mở mang… mọi thứ mang tính chất tương đối là vậy.

Xem thêm: Tranh mã đáo thành công hợp tuổi Mùi không?

Tranh thuận buồm xuôi gió thuộc hành Thủy nên rất hợp với những người mệnh Mộc. Ngoài ra, thì người mệnh Kim cũng có thể treo được bức tranh này để mang lại những điều tốt lành cho bản thân. Ngược lại. những người mệnh Hỏa thì tuyệt đối không nên treo bức tranh này vì có thể mang lại vận xấu, những điều không may.

Tranh thuận buồm xuôi gió nên treo như thế nào

Tranh thuận buồm xuôi gió thuộc Thủy nên nếu được treo ở hướng Bắc thì sẽ giúp kích hoạt năng lượng Thủy, giúp chủ nhà tăng khả năng lãnh đạo, tổ chức. Nếu treo ở hướng Đông sẽ giúp kích hoạt năng lượng Mộc, điều hòa nguồn năng lượng, tăng thêm các năng lượng tốt và giảm năng lượng xấu. Tuyệt đối không treo tranh ở hướng Nam vì đây là hướng thuộc Hỏa, xung khắc với ngũ hành của tranh và gây bất lợi cho con đường sự nghiệp của gia chủ.

TRANH THUẬN BUỒM XUÔI GIÓ HỢP VỚI TUỔI NÀO?

Tranh thuận buồm xuôi gió được cho là rất thích hợp với người tuổi Tuất. Một số tuổi khác như Nhâm Ngọ (1942), Kỷ Hợi (1959), Nhâm Tý (1972),… cũng hợp với tranh này.

Nên chọn tranh thuận buồm xuôi gió có kích thước phù hợp với không gian, diện tích phòng, khoảng trống tường treo tranh. Không nên chọn tranh có kích thước quá lớn hoặc quá nhỏ khiến căn phòng trở nên lộn xộn, mất thẩm mỹ. Nên chọn màu sắc tranh tương đồng, cùng tông với màu nội thất như gối tựa hoặc sofa. Nếu muốn tạo điểm nhấn cho căn phòng, bạn có thể chọn những bức tranh có gam màu nổi bật. Ngoài ra, không nên chọn những bức tranh có màu sắc u ám, vẽ sóng biển cuồn cuộn, vẽ con thuyền tròng trành trong bão.

Quý khách cần tư vấn thêm hay có nhu cầu mua tranh dán tường thuận buồm xuôi gió hay tranh treo tường thuận buồm xuôi gió vui lòng liên hệ Hotline 0794026888 để được tư vấn và nhận báo giá tốt nhất.

Có thể bạn quan tâm: Đồng hồ gỗ hương giá bao nhiêu? Địa chỉ mua uy tín giá rẻ nhất

Bài viết liên quan