Tranh cá chép hoa sen hợp với tuổi nào?

Ý nghĩa của tranh cá chép? Tranh cá chép hoa sen hợp với tuổi nào, mệnh gì? Tranh cá chép nên treo ở đâu trong nhà, treo hướng nào tốt?

Tranh cá chép hoa sen là bức tranh phong thủy mang lại may mắn, tài lộc, phù hợp cho những người làm kinh doanh thành đạt, kích hoạt tài vận và tài lộc. Vì vậy, tranh cá chép hoa sen đang là xu hướng lựa chọn của mọi gia đình.

Ý NGHĨA CỦA TRANH CÁ CHÉP HOA SEN

Cá chữ Hán là ngư, âm đọc là Yu đồng âm với dư (dư dả). Sen chữ Hán đọc là liên đồng âm với liên (liên tục, liên tiếp, liền nhau). Do vậy hình ảnh cá chép hoa sen biểu ý cho sự dư dả liên tục.

Trong truyền thuyết thường có câu chuyện cá chép vượt vũ môn hóa rồng, cá chép được coi như rồng, một con vật linh thiêng cao quý. Chính vì vậy, theo quan niệm phương Đông, cá chép là biểu tượng của sự kiên trì, bền chí, mang đến sức khỏe và tài lộc, luôn sẵn sàng đối mặt với những thử thách và đau đớn để đạt tới ước mơ.

tranh cá chép hoa sen có ý nghĩa gì

Trong đường quan lộ, cá chép chính là biểu tượng cho sự thuận lợi, may mắn trong công việc, thăng tiến trong sự nghiệp và công danh. Trong kinh doanh buôn bán, cá chép đại diện cho Thủy, mang sức mạnh, lòng dũng cảm, nguồn tài lộc dồi dào.

Xem thêm: Tranh thuận buồm xuôi gió treo như thế nào? Nên treo ở đâu?

Tranh cá chép hoa sen hay còn gọi là tranh cửu ngư quần hội với hình ảnh 9 con cá chép đang quây quần bên tòa sen. 9 con cá chép đồng nghĩa với cửu trong trường cửu với ngụ ý mang may mắn, tài lộc và trường tồn. Hình ảnh đàn cá đang quây quần bên tòa sen trong dòng nước mang ý nghĩa phong thủy giúp chiêu tài tấn lộc và mang lại sự tốt lành, bình an.

TRANH CÁ CHÉP HOA SEN HỢP VỚI TUỔI NÀO?

Theo phong thủy tranh cá chép có Thủy khí rất mạnh cùng với hoa sen là bản thể hoa cỏ. Vì vậy, tranh cá chép hoa sen rất thích hợp cho những người có mệnh Thủymệnh Mộc dùng trong việc cầu may mắn, tài lộc. Tranh cá chép hoa sen treo trong nhà giúp gia chủ mệnh Thủy và mệnh Mộc nhận được nhiều phước lành, may mắn về sự nghiệp và cuộc sống.

Ngoài ra, tranh cá chép hoa sen rất hợp với người tuổi Tỵ và Ngọ sinh vào các năm thuộc hành Kim, hành Mộc, hành Thủy. Trừ các tuổi Thìn, Tuất, Mùi, các tuổi còn lại đều có thể treo tranh cá chép giúp trang trí và tăng thêm vận khí tốt cho không gian sống.

tranh cá chép hoa sen hợp với tuổi nào

Những người tuổi Ngọ sinh vào những năm sau: Canh Ngọ (1990), Mậu Ngọ (1978), Bính Ngọ (1966), Giáp Ngọ (1954), Nhâm Ngọ (1942) nên chọn cho mình các loại tranh cửu ngư quần hội, cửu ngư quần tụ, cửu ngư đồ, cá chép hóa rồng,… sẽ mang đến bình an, may mắn và hạnh phúc.

Còn những người tuổi Tỵ sinh vào những năm sau: Tân Tỵ (2001), Kỷ Tỵ (1989), Đinh Tỵ (1977), Quý Tỵ (1953) nên lựa chọn cho mình những loại tranh cá chép ao sen, cá chép bơi ngược dòng sẽ mang lại may mắn, tài lộc và giúp công việc thuận lợi.

TRANH CÁ CHÉP CỬU NGƯ QUẦN HỘI NÊN TREO HƯỚNG NÀO?

Tranh cá chép hoa sen thuộc hành Thủy do vậy cần được treo ở những vị trí hướng tương sinh, tương hợp đó là hướng Đông, Đông BắcTây Nam. Không nên treo tranh cá chép ở hướng Nam bởi hướng này khắc với hành Thủy sẽ mang đến những điều không may mắn.

Vị trí hợp phong thủy nhất để treo tranh cá chép chính là không gian phòng khách và phòng làm việc. Phòng khách được xem là không gian cát lợi, quan trọng nhất đối với tất cả các thành viên trong gia đình. Do vậy, treo tranh cá chép ở phòng khách giống như một sự biểu thị về những điều may mắn, tốt lành và tài lộc sẽ đến với cả gia đình.

tranh cá chéo hoa sen nên treo hướng nào

Treo tranh cá chép ở phòng làm việc với ý nghĩa đem đến sự thuận lợi cho con đường làm ăn kinh doanh của gia chủ. Ngoài ra, phòng ăn cũng là một vị trí treo tranh thích hợp để bạn tham khảo. Treo tranh cá chép ở phòng ăn không chỉ mang lại cảm giác ăn uống ngon miệng cho cả gia đình mà còn tạo cảm giác đầm ấm, sum vầy.

Bên cạnh phòng khách, phòng làm việc và phòng ăn. Bạn cũng có thể treo tranh phong thủy cá chép ở phòng đọc sách hoặc phòng học của trẻ nhỏ để khuyến khích và nhắc nhở con cái không ngừng nỗ lực vươn lên trong học tập.

Có thể bạn quan tâm: Nên dùng sàn gỗ công nghiệp hay sàn nhựa hèm khóa?

Bài viết liên quan