Nên lát sàn gỗ trên nền bê tông hay nền gạch hoa?

Nên lát sàn gỗ trên nền bê tông, xi măng hay nền gạch đá hoa? Ưu nhược điểm và lưu ý. Nên lát theo chiều nào? Loại sàn gỗ nào tốt nhất cho nền gạch cũ?

Sàn gỗ công nghiệp ngày càng được sử dụng phổ biến tại Việt Nam, từ những công trình nhà xây mới cho đến những công trình nhà cũ đã sử dụng cần cải tạo. Hầu như các căn nhà cũ ở nước ta thì sàn nhà thường được lát gạch đá hoa hay còn gọi là gạch men. Sàn gỗ công nghiệp có thể thi công trên mọi loại bề mặt khác nhau chỉ cần bề mặt khô thoáng, nhẵn, bằng phẳng. Cụ thể, có thể lắp đặt sàn gỗ công nghiệp trên nền gạch cũ, nền bê tông, nền gỗ cũ, gác xép, bục gỗ,…

Trên 90% các công trình thi công sàn gỗ công nghiệp được chúng tôi lắp đặt trên nền bê tông. Bởi với những căn hộ xây mới khi gia chủ đã xác định sử dụng sàn gỗ công nghiệp ngay từ đầu thì chắc chắn không ai lại đi lát nền gạch men gây tốn kém chi phí. Ngoài ra, có nhiều gia đình trước đây lát sàn bằng gạch đá hoa nhưng do nền đá hoa đã cũ và muốn thay nền đá hoa bằng việc lát sàn gỗ cho sang trọng và ấm ấp hơn, nhưng lại lo lắng phải phá bỏ nền đá hoa cũ đi rất phức tạp thì việc lắp đặt sàn gỗ trực tiếp trên sàn gạch cũ là giải pháp tối ưu nhất.

Bài viết liên quan