Mẹo rửa bát nhanh và sạch mà không tốn sức

Muốn rửa bát nhanh và sach mà không tốn sức cũng cần phải có bí quyết. Hãy chú ý thực hiện 3 bước sau để mâm bát của bạn được rửa sạch sẽ nhé.

Gạt bỏ hết thức ăn thừa

Trước khi rửa bát, hãy gạt sạch thức ăn thừa khỏi bát đĩa, chảo nồi vào thùng rác. Động tác này mất thêm của bạn vài giây nhưng sẽ giúp quá trình rửa bát nhanh hơn, sạch hơn.

Nên đeo găng tay rửa

Mẹo rửa bát nhanh và sạch mà không tốn sức-1

Đeo găng tay bảo hộ là việc hết sức cần thiết, nhất là trong mùa đông lạnh, nó sẽ giúp bảo vệ đôi tay bạn và tránh không bị rơi những bát đĩa trơn trượt. Găng tay cũng giúp bạn có thể sử dụng nước nóng để rửa bát. Nếu nó mùi hơi kỳ của cao su, hãy rắc một chút baking soda vào giữa các lần sử dụng.

Phân loại bát đũa

Phân loại các đồ dùng cần rửa theo kích cỡ và mức độ bám dầu mỡ khác nhau. Đồ ít dầu mỡ nên ưu tiên rửa trước, còn đối với các loại hộp đựng thực phẩm hoặc xoong nồi, hay những vật dụng làm bằng tre hay gỗ dễ ẩm mốc, nếu chứa nhiều dầu mỡ, bạn có thể ngâm chúng với nước nóng chừng 5 phút để tan bớt dầu mỡ, như vậy sẽ giúp cho quá trình rửa bát nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm được thời gian.

Pha loãng nước rửa

Mẹo rửa bát nhanh và sạch mà không tốn sức-2

Không nên đổ trực tiếp nước rửa vào chén bát hay miếng giẻ rửa bát. Bạn nên pha loãng nước rửa chén với nước theo tỷ lệ 2/8. Khi kết hợp cùng giẻ rửa bát có khả năng tạo bọt cao để vừa không tốn nhiều nước rửa, bát đũa vừa được sạch nhanh hơn và không bị ảnh hưởng nhiều chất tẩy rửa từ nước rửa bát.

Chọn dụng cụ tốt nhất

Chọn giẻ rửa bát có khả năng tạo bọt nhanh cực hữu ích. Cùng với một lượng nước rửa chén, một giẻ rửa bát có khả năng tạo bọt cao sẽ giúp bạn rửa bát nhanh chóng, dễ dàng. Nhờ đó, mỗi lần rửa bát, bạn rửa cùng một lúc số lượng lớn mà vẫn đảm bảo bát đĩa sạch sẽ và bạn vẫn tiết kiệm được một khoảng thời gian nhất định.

Bài viết liên quan