Sàn gỗ công nghiệp là gì? Có nên lắp sàn gỗ công nghiệp tầng 1 không?

Sàn gỗ công nghiệp là gì? Ưu nhược điểm – Có nên lắp sàn gỗ công nghiệp cho tầng 1 không? Lát ván sàn gỗ công nghiệp loại nào tốt nhất cho tầng 1?

SÀN GỖ CÔNG NGHIỆP LÀ GÌ?

Sàn gỗ công nghiệp là loại vật liệu được sản xuất từ bột gỗ tự nhiên kết hợp với công nghệ nén ép cao để tạo ra vật liệu gỗ HDF, có thể thay thế được sàn gỗ tự nhiên cũng như chống lại được các ảnh hưởng của môi trường lên các loại vật liệu gỗ truyền thống như: mối mọt, cong vênh.

có nên lắp sàn gỗ công nghiệp tầng 1 không

ƯU ĐIỂM NỔI BẬT CỦA SÀN GỖ CÔNG NGHIỆP

Sàn gỗ công nghiệp ra đời để khắc phục những yếu điểm của gạch men và sàn gỗ tự nhiên. Sử dụng sàn gỗ công nghiệp sẽ không bị đổ mồ hôi, không bị té ngã khi mặt sàn có nước giống như gạch men. Khi không may té ngã trên sàn gỗ công nghiệp sẽ ít đau hơn ngã trên nền gạch men. Đặc biệt, độ thẩm mỹ rất cao mà giá thành thì lại rẻ hơn nhiều so với sàn gỗ tự nhiên chỉ hơn 200.000đ/m2 hoàn thiện. Các loại sàn gỗ công nghiệp cao cấp có khả năng chịu nước tốt, chống cong vênh, chống mối mọt, không bị bay màu.

Ngoài ra, ván sàn gỗ công nghiệp còn có ưu điểm nữa là tính tiện dụng cao, dễ dàng lắp đặt, thời gian thi công nhanh, thường với diện tích 100m2 chỉ trong ngày là có thể hoàn thiện xong. Lắp đặt sàn công nghiệp không cần sử dụng keo hay đinh để cố định xuống nền nhà. Do đó có thể tháo rời lắp đặt cho vị trí khác khi cần thiết

Xem thêm: Sàn gỗ cốt xanh là gì? Sàn gỗ cốt xanh loại nào tốt?

NHƯỢC ĐIỂM CỦA SÀN GỖ CÔNG NGHIỆP

Sàn gỗ công nghiệp không thể chịu nước được như gạch men. Loại sàn gỗ công nghiệp chịu nước cũng chỉ có thể chịu nước ở mức độ nước rơi rớt trên mặt sàn, chịu không khí ẩm tốt và khi không may đổ nước ra sàn nếu xử lý kịp thời sẽ ảnh hưởng ít. Ván sàn gỗ công nghiệp cũng không chịu nước được bằng sàn gỗ tự nhiên vì bản chất nó là bột gỗ được ép bằng keo. Đối với các loại sàn gỗ công nghiệp giá rẻ nếu bị ngập nước rất có thể sẽ phải thay lại sàn mới.

ưu nhược điểm của sàn gỗ công nghiệp

CÓ NÊN LẮP SÀN GỖ CÔNG NGHIỆP CHO TẦNG 1 KHÔNG?

Do một số đặc thù công việc, nhu cầu sử dụng mà một số ngôi nhà phải lát sàn gỗ công nghiệp cho tầng 1. Ví dụ như: diện tích mặt bằng kinh doanh, siêu thị, nhà hàng, shop thời trang,… Nhà riêng có thiết kế phòng ngủ tầng 1 hoặc đơn giản một số gia chủ muốn lát luôn sàn gỗ cho tầng 1 để không gian phòng khách ở đây ấm áp, sang trọng hơn. Bạn chỉ nên lắp sàn gỗ công nghiệp cho tầng 1 khi ở trong các trường hợp cụ thể như: dùng làm phòng ngủ, ngăn chia khu trong nhà, shop bán hàng.

Tầng 1 là khu vực có mật độ sử dụng nhiều nhất trong nhà. So với những khu vực khác như phòng ngủ thì sàn gỗ ở tầng 1 thường chịu nhiều ảnh hưởng hơn. Nó thường xuyên phải tiếp xúc với mặt đường, nắng mưa, nước bẩn. Ngoài ra, tầng 1 tiếp xúc trực tiếp với mặt đất nên độ ẩm cao hơn, trực tiếp gây hại cho sàn gỗ công nghiệp. Chính vì thế, lắp sàn gỗ ở đây thường có tuổi thọ thấp hơn so với tầng trên cao. Đặc biệt khi gia đình có trẻ nhỏ, việc đi lại chạy nhảy nhiều trên sàn gỗ cũng gây hao mòn nhanh, mất màu vân gỗ.

có nên lát sàn gỗ cho tầng 1

Để đạt được hiệu quả cao nhất khi lát sàn gỗ công nghiệp cho tầng 1, chúng ta cần phân định rõ mục đích sử dụng của từng khu vực. Chúng ta nên có một khu vực để đồ riêng, khu vực để các loại phương tiện như: xe máy, xe đạp, ô tô riêng. Những khu vực này thì không nên lát sàn gỗ công nghiệp mà sử dụng các loại vật liệu khác thay thế như gạch men. Những khu vực còn lại như phòng khách, phòng ngủ và những khu vực chịu tác động ở mức trung bình, chúng ta hoàn toàn có thế lát sàn gỗ công nghiệp để có một không gian đẹp hơn và ấm cúng hơn.

Thông thường sàn gỗ công nghiệp được sử dụng cho tầng 1 là những loại ván lát sàn cao cấp chịu nước, chống xước tốt với giá bán dao động trên 300.000đ/m2. Chúng ta có thể sử dụng các loại sàn gỗ công nghiệp Châu âu, sàn gỗ công nghiệp Malaysia, sàn gỗ công nghiệp Thái Lan, sàn gỗ cốt xanh Indonesia. Một số thương hiệu sàn gỗ công nghiệp được dùng nhiều nhất cho tầng 1 đó là sàn gỗ Rainforest, sàn gỗ Smartwood, sàn gỗ Bandi,…

Trên đây là một số tư vấn về lát sàn gỗ công nghiệp cho khu vực tầng 1. Quý khách hàng cần thêm thông tin vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất. Hotline 0794 026 888

Có thể bạn quan tâm: Có nên dùng sàn nhựa giả gỗ lắp đặt cho tầng 1 hay không?

Bài viết liên quan