Cách tháo sàn gỗ công nghiệp cũ đúng cách tại nhà

Khi nào cần tháo sàn gỗ cũ? Làm thế nào để tháo sàn gỗ công nghiệp đúng cách nhanh nhất mà các tấm ván sàn vẫn đẹp, nguyên vẹn khi gặp sự cố?

Nếu bạn muốn tiết kiệm 10.000đ – 15.000đ/m2 tiền công thợ tháo dỡ sàn gỗ công nghiệp cũ thì cách tốt nhất để tiết kiệm tiền bạc đó chính là tự mình tháo dỡ sàn. Bạn chỉ cần có một vài dụng cụ cơ bản là có thể bắt đầu tự tháo bóc sàn gỗ cũ tại nhà. Hôm nay, Nội Thất Minh Châu sẽ hướng dẫn bạn cách loại bỏ sàn gỗ cũ nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và sức lực nhất.

cách tháo sàn gỗ công nghiệp

DỤNG CỤ CẦN THIẾT ĐỂ THÁO DỠ SÀN GỖ CÔNG NGHIỆP CŨ

Dưới đây là một vài dụng cụ cần thiết giúp tháo bỏ sàn gỗ cũ. Ngoài ra, bạn cần lưu ý xem sàn gỗ công nghiệp nhà bạn được lắp đặt như thế nào, theo chiều từ bên trái sang phải hay ngược lại để chọn đúng chiều ghép hèm giúp quá trình tháo dỡ được dễ dàng hơn.

– Dao rọc giấy

– Búa có 2 mấu ở phía trên và búa cao su

– Cuộn băng dính

– Bút chì

– Kính bảo hộ, khẩu trang để bảo vệ cơ thể trong quá trình tháo sàn

dụng cụ tháo dỡ sàn gỗ công nghiệp cũ

Việc tự tháo dỡ sàn cũ đúng cách sẽ hạn chế làm thanh gỗ bị hỏng và có thể tận dụng tối đa sàn gỗ cũ này nếu muốn sử dụng lại. Nếu sàn gỗ cũ có dùng keo sữa hay đã dán chúng với lớp lót thì bạn sẽ cần nhiều thời gian hơn để xử lý, hoặc đôi khi là không sử dụng lại được sàn cũ do đã bị keo ăn quá chặt vào hèm khóa.

CÁCH THÁO SÀN GỖ CÔNG NGHIỆP CŨ ĐÚNG CÁCH

Đầu tiên, bạn hay mang mắt kính bảo hộ và nhớ đeo găng tay. Các dụng cụ bảo hộ sẽ giúp công việc của bạn diễn ra nhanh chóng và vô cùng thuận lợi, hạn chế các vết thương hay va chạm không cần thiết xảy ra. Sau đó di chuyển các đồ vật ra khỏi nơi thi công.

Bước 1: Dùng dao rọc giấy rạch lớp keo silicon giữa tường và len phào. Hãy làm thật nhẹ và khéo tay vì lớp keo silicon này thường bám khá chắc vào tường. Nếu bạn làm mạnh tay có thể sẽ làm bung lớp sơn tường.

Bước 2: Dùng búa cạy len phào ra khỏi tường. Ở Việt Nam, phần lớn len phào bằng nhựa, loại này lắp phải đóng đinh nên khi tháo ra bạn cần nhẹ tay tránh vỡ phào.

tháo phào nẹp chân tường sàn gỗ cũ

Bước 3: Đánh dấu từng vị trí thanh gỗ sẽ lật lên. Mục đích giúp bạn lắp lại nhanh chóng nếu muốn sử dụng lại. Còn nếu bạn không có ý định sử dụng lại sàn gỗ cũ thì chỉ việc cậy từng thanh gỗ lên và xếp gọn gàng lại. Đừng quên tháo lớp lót sàn ở dưới sàn gỗ.

tháo dỡ sàn gỗ công nghiệp cũ

Bước 4: Lật các thanh gỗ theo thứ tự bạn đã đánh dấu và buộc chặt lại bằng băng keo. Bạn co thể dùng bút chì để đánh dấu các thanh gỗ theo thứ tự nếu bạn muốn tái sử dụng lại để dễ dàng lắp cho nơi khác.

buộc bó sàn gỗ công nghiệp cũ

Sau khi tháo xong để đảm bảo không gian đầy tính thẩm mĩ, chúng ta nên liên hệ với môt công ty uy tín cung cấp sàn gỗ.

Nội Thất Minh Châu là một trong những đơn vị chuyên cung cấp ván sàn gỗ công nghiệp uy tín hàng đầu tại Hà Nội. Với đội ngũ nhân viên tâm huyết dày dặn kinh nghiệm, tần suất làm việc đúng tiến độ, nhanh chóng. Chúng tôi tự tin sẽ mang lại cho quý khách hàng một nơi cung cấp sàn gỗ uy tín và chất lượng nhất.

Qua những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ, chắc hẳn bạn đã không còn lo lắng về cách tháo sàn gỗ công nghiệp như thế nào là đúng nhất rồi phải không?

Đừng quên chia sẻ đến người thân và bạn bè cách tháo sàn gỗ công nghiệp đơn giản, nhanh chóng này nhé! Chúc bạn thành công.

Xem thêm: Tham khảo các mẫu sàn gỗ công nghiệp Nội Thất Minh Châu cung cấp

Bài viết liên quan