Bình phong là gì? Tác dụng của bình phong trong phong thủy

Bức bình phong là gì? Kích thước như thế nào? Tấm bình phong được dùng để làm gì? Ý nghĩa và tác dụng của bình phong trong phong thủy

Bình phong đã có từ thời xa xưa, ngày nay bức bình phong không chỉ được dùng để trang trí trong nhà mà còn là vật mang đến yếu tố phong thủy cho gia chủ. Chính vì vậy, tấm bình phong ngày càng được nhiều người quan tâm đến và lựa chọn sử dụng cho không gian nhà của mình. Hãy cùng Nội Thất Minh Châu đi tìm hiểu về bình phong cũng như ý nghĩa và tác dụng của nó trong phong thủy.

BÌNH PHONG LÀ GÌ?

Bình phong là những tấm vách hình chữ nhật thẳng đứng, được ghép nối với nhau bằng bản lề, phía dưới sử dụng chân cố định giúp chúng đứng được. Thông thường 1 bức bình phong sẽ có 4 tấm, tối thiểu là 1 tấm. Bạn có thể gấp gọn lại và di chuyển dễ dàng đến nhiều vị trí trong nhà.

Hiện nay, tấm bình phong được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như: gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp, gỗ nhựa PVC, tre, vải,… trong đó được ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất là tấm bình phong nhựa với nhiều mẫu mã đa dạng, thiết kế hoa văn bắt mắt tùy theo nhu cầu của khách hàng.

Trước kia bình phong ít được sử dụng trong nhà như hiện nay, mà thường thấy trong các phòng của vua chúa, nhà quan hay những người có địa vị giàu có trong xã hội.

KÍCH THƯỚC BỨC BÌNH PHONG

Bức bình phong thông thường có chiều cao từ 1,7m – 1,8m cả chân. Chiều rộng tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi người mà có thể tùy chỉnh số lượng tấm ghép sao cho phù hợp. Tấm bình phong gỗ nhựa tại Nội Thất Minh Châu hiện được sản xuất với 3 kích thước khác nhau đó là tấm rộng 40cm, 45cm và 50cm. Với bộ bình phong 4 tấm thông dụng sẽ có 3 kích thước theo độ rộng đó là rộng 1,6m, rộng 1,8m và rộng 2m.

TẤM BÌNH PHONG DÙNG ĐỂ LÀM GÌ?

Tấm bình phong chủ yếu được dùng để trang trí, chắn gió, ngăn chia phòng tạo không gian riêng tư cho phòng khách, phòng ngủ, phòng thờ, bếp, nhà hàng, spa,….

Bài viết liên quan