5 nguyên tắc chuyển nhà cuối năm nghênh đón tiền tài và bình an

Chuyển nhà dịp cuối năm là chuyện hệ trọng bởi nó ảnh hưởng đến mọi thành viên. 5 nguyên tắc sau đây sẽ giúp gia chủ rước may mắn vào nhà.

Lựa chọn ngày lành tháng tốt

Nơi ở ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tâm sinh lý của con người, vì thế chọn ngày hoàng đạo chuyển nhà sẽ rất tốt. Trong thiên văn cổ đại, đường đi của mặt trời sẽ có các sao tốt lẫn sao xấu, tương ứng với những vị thần thiện hoặc ác. Riêng các ngày hoàng đạo sẽ được các vị thần thiện bảo hộ, con người làm gì cũng sẽ được may mắn. Hoặc có thể xem ngày chuyển nhà theo tuổi của gia chủ, tránh nhập trạch những ngày thiên can hoặc địa chi xung với tuổi của gia chủ.

Không gian sống thoáng mát, sạch sẽ

Chuyển nhà đồng nghĩa với việc bắt đầu khởi sự mới, một không gian sống sạch sẽ giúp kích hoạt năng lượng tích cực và vạn sự diễn ra suôn sẻ, tốt đẹp. Đặc biệt tuyệt đối giữ sạch sẽ thoáng mát lối ra vào, ban thờ, phòng bếp và nhà vệ sinh để hút tài lộc. Bài trí thêm nhiều cây cảnh vừa tạo không gian tươi mát vừa tăng thêm sinh khí, vượng khí cho ngôi nhà.

5 nguyên tắc chuyển nhà cuối năm nghênh đón tiền tài và bình an-1

Tránh lời qua tiếng lại

Dân gian có câu “gia hoà vạn sự hưng” vì thế hòa khí trong gia đình rất quan trọng. Trong ngày nhập trạch, việc cãi vã, gây gổ hay bực tức, khóc lóc là điềm xui rủi và tuyệt đối kiêng kỵ. Cần giữ tinh thần lạc quan, vui vẻ thoải mái, nói điều tốt đẹp để mang may mắn, tài lộc cho gia chủ ở nhà mới.

Động bếp, động thớt

Lửa tượng trưng cho khí dương, cho hơi ấm giúp xua đuổi tà khí và luồng năng lượng xấu. Đây còn là biểu trưng cho sự no đủ, giúp duy trì cuộc sống và mang lại sức khỏe cho gia chủ. Vào ngày nhập trạch nên khai bếp nấ5 nguyên tắc chuyển nhà cuối năm nghênh đón tiền tài và bình an-2

Quây quần ăn uống và nhận lì xì

Sau khi khai bếp, gia chủ nên làm bữa cơm thân mật và cùng sum họp ăn uống. Không khí ấm cúng, đoàn viên cùng nhau quây quần, cười đùa vui vẻ sẽ tạo ra sự đầm ấm, lan tỏa năng lượng tích cực trong ngày đầu tiên xông nhà. Mọi người cùng trao cho nhau những phong bao lì xì đỏ tượng trưng cho điều may mắn, hanh thông.

Bài viết liên quan